Lưu ý quan trọng khi thuê xe máy Đồng Tháp để có chuyến “phượt” hoàn hảo

Lưu ý quan trọng khi thuê xe máy Đồng Tháp để có chuyến “phượt” hoàn hảo

18:39:08 04/06/2023 Lượt xem 101 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

 

Đồng Tháp nổi tiếng với Đồng Tháp Mười, làng hoa Sa Đéc…nên được nhiều “phượt thủ” chọn làm điểm rong ruổi bằng xe máy. Để tận hưởng chuyến hành trình chân thật, không vội vã bạn nên bỏ túi 4 lưu ý thuê xe máy Đồng Tháp dưới đây. Vì đôi khi điểm đến cũng không cho bạn trải nghiệm cảm giác của riêng mình như cách di chuyển. 

Tìm địa chỉ thuê xe máy Đồng Tháp uy tín 

Tìm địa chỉ cho thuê xe máy Đồng Tháp uy tín 

Mỗi năm, vào các dịp lễ, tết nhiều người thường đổ xô về Đồng Tháp để chứng kiến cảnh đẹp của Đồng sen Tháp Mười, Làng hoa Sa Đéc hay tham quan chùa Phước Kiến…. Trong đó, giới trẻ thường chọn thuê xe máy Đồng Tháp để trải nghiệm cảm giác tự do trên cung đường thơ mộng nơi đây. Đây cũng là lý do mà các dịch vụ cho thuê xe máy tại địa phương ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại ở đây là không phải cơ sở cung cấp dịch vụ nào cũng uy tín, chất lượng như nhau. Do đó, bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp qua các tiêu chí về giá thành và hợp đồng cho thuê xe máy. 

Hiện nay, mức giá cho thuê xe máy tại Đồng Tháp khác nhau tùy vào chất lượng, tình trạng xe và loại xe bạn chọn. Giá của xe số bình quân 80.000 - 110.000đ/xe/ngày, còn xe tay ga dao động từ 120.000 - 150.000đ/xe/ngày. Ở một số cơ sở, mức giá cũng chênh lệch nhau khoảng từ 10.000đ - 20.000đ/xe/ngày là cùng. 

Giá cho thuê xe tùy vào từng dòng xe, chất lượng xe và hang xe

Trong suốt quá trình khảo sát, đánh giá độ uy tín của địa chỉ cho thuê xe máy tại Đồng Tháp bạn đừng quên xem các điều khoản trong hợp đồng. Nội dung cho thuê càng chi tiết, rõ ràng và minh bạch thì sự chuyên nghiệp của cơ sở cung cấp dịch vụ càng đáng tin cậy. 

Bạn tuyệt đối không được “nhẹ dạ cả tin” chọn thuê xe có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Vì hầu hết đây là nơi cung cấp xe máy “dỏm”, chất lượng kém và có thể gây nguy hiểm khi di chuyển. 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm thủ tục thuê xe

Không chỉ riêng ở Đồng Tháp, khi thuê xe máy tại bất kỳ địa phương nào bạn cũng phải đem đầy đủ giấy tờ tùy thân để bên cho thuê giữ. Chi tiết sau đây: 

Lấy giấy tờ tùy thân để thuê xe

Còn tùy vào từng đơn vị cho thuê xe máy Đồng Tháp, giấy tờ thuê xe sẽ bao gồm: 

  • Căn cước công dân/CMND

  • Bằng lái xe

Bên cho thuê giữ giấy tờ trên để làm tin, đến khi nào bạn trả xe máy thì họ sẽ gửi lại. Có một điều lưu ý cho bạn là người ngồi sau xe nên đem theo giấy tờ để khi di chuyển gặp cảnh sát giao thông có thể xuất trình. Nếu bạn đi chơi Đồng Tháp một mình, nên thương lượng với chủ cơ sở về việc cung cấp giấy tờ photo công chứng.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân để làm tin với bên cho thuê xe máy 

Làm hợp đồng hoặc biên nhận thuê xe máy Đồng Tháp 

Trước khi “chốt” xe máy với đơn vị cho thuê, bạn không được bỏ sót các nội dung trong hợp đồng hoặc lời tư vấn của nhân viên. Điều này sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn và tránh được các khoản phát sinh sau khi trả xe. Đặc biệt, nhiều đơn vị còn cho thuê xe theo tiếng hoặc tính thêm tiền nếu trả xe quá giờ quy định….. 

Kiểm tra tình trạng xe máy trước khi thuê 

Đồng Tháp là nơi có địa hình bằng phẳng, cơ sở hạ tầng chất lượng nhưng bạn vẫn cần xem xét tình trạng của xe máy trước khi thuê. Bởi các địa danh du lịch của Đồng Tháp nằm cách xa nhau, nên xe phải tốt, bộ máy xe mạnh mới cho phép bạn di chuyển thuận lợi nhất.  

Đồng thời, xe máy tốt sẽ tránh được các sự cố hay trục trặc trong chuyến “phượt Đồng Tháp” của bạn. Đối với dân phượt chuyên nghiệp, họ thường quan tâm đến tình trạng xe có bị chết máy hay không để tránh gặp nguy hiểm trên đường đi.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng xe từ máy móc, gương, thắng xe….để có chuyến phượt trọn vẹn 

Khi thuê xe máy khám phá Đồng Tháp, bạn nên đánh giá kỹ các yếu tố như:

  • Đèn xe, xi nhan, còi xe 

  • Phanh xe, thắng xe 

  • Gương chiếu hậu

Cách tốt nhất, bạn nên yêu cầu chạy 1 vòng để thử máy móc và tính ổn định của xe. Đề phòng trường hợp xe gặp vấn đề từ bên cho thuê, bạn hãy yêu cầu được  đổi xe miễn phí để không mất quyền lợi của mình. 

Giữ biên nhận thuê xe máy Đồng Tháp 

Lưu ý cuối cùng, khi thuê xe máy bạn nên đề nghị bên cho thuê đưa biên nhận đi kèm. Trên biên nhận phải có đủ các thông tin về thời gian nhận - trả xe, số tiền thuê, biển số xe và giấy tờ làm tin. Vì có nhiều đối tượng trộm xe rồi cho thuê, nên giữ biên nhận sẽ giúp bạn chứng minh sự trong sạch của mình. 

Bạn không nên xem nhẹ tính quan trọng của giấy biên nhận cho thuê xe tại Đồng Tháp. Vì khi đánh mất giấy này, việc lấy lại giấy tờ tùy thân của bạn sẽ trở nên rắc rối và phiền phức hơn rất nhiều. 

Bạn muốn chuyến đi phượt trở nên hoàn hảo, đừng bỏ qua 4 lưu ý thuê xe máy Đồng Tháp được chia sẻ bên trên. Mỗi một nội dung đều có tính quan trọng như nhau vì chúng giúp bạn tìm được một chiếc xe máy ưng ý, hợp túi tiền. Hơn hết, bạn sẽ có cuộc hành trình vui 100% vì không bị lừa đảo hay vướng vào trục trặc nào về xe và dịch vụ cho thuê xe máy. 

0373179999